Côn Đảo vào top 5 hòn đảo bí ẩn nhất thế giới

Với du khách trong và ngoài nước, Côn Đảo thật hoang sơ, quyến rũ và còn rất nhiều điều để khám phá. Mới đây hòn đảo này đã lọt vào danh sách bình chọn của tạp chí du lịch Lonely Planet, là một trong 5 hòn đảo bí ẩn nhất thế giới đây đều là những địa điểm du lịch hấp dẫn trong các tour du lịch.

Quần đảo Yaeyama, Nhật Bản
Quần đảo Yaeyama là vùng nông thôn hẻo lánh, nằm ở cực Nam của đất nước mặt trời mọc. Các hòn đảo như Iriomote, Taketomi, Ishigaki ngập tràn ánh nắng, xung quanh là những bãi biển thơ mộng, những bãi cát trải dài và du khách sẽ được ăn thứ sushi tươi ngon nhất từ cá biển vừa mới được câu lên.

Quần đảo Torres Strait, Úc
Quần thể 274 đảo lớn nhỏ của quần đảo Torres Strait tạo nên 1 khu vực văn hoá độc đáo của Úc – văn hoá bộ lạc. Nơi đây sở hữu những đảo san hô lớn nhất thế giới. Những dịch vụ hiện đại như hàng không, khách sạn chỉ được phép phục vụ trên 2 hòn đảo lớn là đảo Thursday và đảo Horn.

Côn Đảo, Việt Nam
Côn Đảo là thiên đường du lịch mọc lên từ địa ngục trần gian – nơi chuyên giam cầm những tù nhân chính trị Việt Nam trong cuộc chiến chống ách đô hộ của thực dân và đế quốc năm xưa. Ngày nay, Côn Đảo được xây dựng để trở thành khu du lịch quốc gia với 16 đảo lớn nhỏ, là nơi sinh trưởng của những khu rừng nhiệt đới. Vùng nước ở đây xanh ngọc bích với những loài sinh vật biển vô cùng đa dạng, từ cá heo, rùa biển và những dải san hô tuyệt đẹp. Phát triển du lịch tại đây được kiểm soát để không làm hỏng vẻ nguyên sơ, hoang dã của quần đảo

Đảo Iles du Salut, Guiana, Pháp.
Trong các đảo thuộc Guiana, có lẽ Iles du Salut ít được du khách biết tới nhất, nó nhỏ nhất và cũng ở xa nhất, cách bờ biển Guiana khoảng 11 km. Nơi đây từng là mảnh đất để xây dựng nhà tù của Pháp chuyên giam giữ những tội phạm đặc biệt nguy hiểm.

Ulleungdo, Hàn Quốc
Vẻ đẹp hấp dẫn của hòn đảo nhỏ Ulleungdo rất dễ nhận ra, nó nằm giữa vùng biển giáp ranh của Hàn Quốc và Nhật Bản. Trên đảo có 1 ngọn núi lửa hùng vĩ, không khí vô cùng dễ chịu, người dân hiền hoà nên đây là điểm đến tuyệt vời cho những ai yêu phong cách sống giản dị của vùng quê.