Ghé thăm Hòn Bà nguyên sơ khi tới Côn Đảo

Hòn Bà là đảo lớn thứ ba trong 16 hòn đảo thuộc quần đảo Côn Đảo nổi tiếng. Đây cũng là một trong những địa điểm được khách du lịch săn đón khi tới thăm Côn Đảo. Hãy cùng chúng tôi khám phá vẻ đẹp nguyên sơ, tự nhiên của Hòn Bà nhé.

Hòn Bà có diện tích tự nhiên là 576 ha. Nơi đây nối liền với đảo chính Côn Sơn bằng Cửa Tử, tạo thành vịnh Bến Đầm. Đây là vùng vịnh kín gió, rộng lớn, là nơi neo đậu trú bão của những tàu thuyền ngư dân trên biển Côn Đảo.
hon-ba-con-dao
Chắc hẳn nhiều du khách không khỏi thắc mắc về cái tên đặc biệt của hòn đảo này. Cái tên này bắt nguồn từ việc chúa Nguyễn Ánh muốn sang cầu cứu quân xâm lược Pháp, nhưng bà Phi Yến đã lựa lời khuyên can thế nhưng chúa Nguyễn Ánh không những không nghe mà còn vô cùng tức giận, đem giam Bà nhốt vào một hang đá trên đảo này. Do đó nó được gọi là Hòn Bà như ngày nay.

Ghé thăm Hòn Bà, du khách sẽ dễ dàng tìm thấy những bãi biển, bãi tắm tuyệt đẹp. Nơi bạn có thể thỏa thích bơi lội, tắm biển, lặn ngắm san hô và khám phá sinh vật của thế giới đại dương kỳ thú.

Vào mùa mưa, sau khi tắm biển, du khách còn có cơ ngội ngâm mình, tắm suối dưới làn nước trong mát ngay bìa rừng gần bãi biển. Ngoài ra, du khách còn có thể leo núi chinh phục Đỉnh Tình Yêu có độ cao 352m và các đỉnh núi lân cận. Từ trên đỉnh núi, chúng ta sẽ quan sát được toàn bộ khung cảnh của vịnh Bến Đầm và các đảo xung quanh.

Du lịch vùng Côn Đảo, khi đến Trạm kiểm lâm Hòn Bà, khách du lịch sẽ đi bộ xuyên qua rừng mất khoảng 20 phút về phía Tây để đến bãi Đầm Quốc khám phá hệ sinh thái rừng ngập mặn nguyên sinh đa dạng với rất nhiều loài động thực vật quý hiếm như sóc đen, khỉ đuôi dài, kỳ đà, chim rừng…

Với không gian yên tĩnh cùng cảnh đẹp thiên nhiên nên thơ, Hòn Bà xứng đáng là điểm nhấn trong hành trình du lịch Côn Đảo của mọi du khách.