Ghé thăm Vườn Quốc gia Côn Đảo

Vườn Quốc gia Côn Đảo với diện tích lên tới 6.000ha trên cạn và 14.000ha vùng nước. Nơi có thể động thực vật phong phú và đa dạng, là điểm đến mà du khách không nên bỏ lỡ khi tới thăm Côn Đảo.

vuon-quoc-gia-con-dao2

vuon-quoc-gia-con-dao1

Vườn Quốc Gia Côn Đảo nằm ở trung tâm quần đảo Côn Đảo,cách bờ biển nam Việt Nam khoảng 80 km. Quần đảo gồm có14 đảo, trong đó đảo lớn nhất là Côn Sơn. Năm 1995, Vườn Quốc Gia Côn Đảo được Ngân hàng thế giới đưa vào danh sách Hệ thống các khu vực biển quan trọng cần bảo vệ trên toàn cầu.

Vườn Quốc Gia Côn Đảo có sự gắn kết giữa các rặng san hô, thảm cỏ biển, rừng ngập mặn. Điều này đã tạo nên một môi trường thuận lợi cho việc duy trì và bảo tồn các loài sinh vật biển. Đồng thời tạo nên một cảnh quan vô cùng xinh đẹp và trong lành thu hút mọi du khách khi ghé thăm nơi này.

Côn Đảo là một vùng đảo tương đối xa bờ, thiên nhiên cùng các hệ sinh thái ở đây chưa bị tác động nhiều bởi con người nên tính tự nhiên của hệ sinh thái biển nơi đây không có nhiều biến đổi.

Rặng san hô ở đây vẫn giữ được những đặc tính riêng cho vùng biển. Theo các cuộc nghiên cứu ở đây cho thấy san hô có độ phủ trung bình là 42,6%. Mật độ cá rạn san hô ở các điểm nghiên cứu đạt 400 con/m2. Đây là con số khá cao so với các vùng biển ven bờ khác ở ViệtNam.

Vườn Quốc Gia Côn Đảo có 4.095 ha rừng, chiếm 81% tổng diện tích đảo nổi thuộc khu bảo tồn. Tại đây có tới 1.077 loài thực vật có mạch, 44 loài thực vật lần đầu được mô tả tại các vùng đảo, Đặc biệt có nhiều loài mang tên các địa danh của vùng như:bùi Côn Sơn, dầu Côn Sơn,lấu Côn Sơn, đọt dành Côn Sơn …Bên cạnh đó vườn Quốc Gia Côn Đảo cũng đã ghi nhận được85 loài chim, 29 loài thú, 46 loài bò sát, ếch nhái.

Có thể số lượng loài động vật không cao nhưng mật độ cá thể ở đây lại rất cao, và có một số loài đặc hữu cho vùng như sóc đen Côn Sơn.

Và cũng tại đây có rất nhiều loài chim mà chúng ta không thể tìm thấy ở đâu khác ngoài Côn Đảo như loài bồ câu nicoba, chim điên mặt xanh, chim nhiệt đới, gầm gì trắng…

Có thể vườn Quốc Gia không có nhiều điểm náo nhiệt, hiện đại hay tiện nghi để mang đến cho du khách những giây phút nghỉ dưỡng đẳng cấp. Thế nhưng bù lại nó mang đến cho khách du lịch một hành trình tham quan va khám phá thế giới động thực vật vô cùng ý nghĩa mà khó nơi nào có được. Đừng bỏ qua điểm đến này khi đến Côn Đảo nhé!