Hòn Bẩy Côn Đảo – Vẻ đẹp quyến rũ với miền cát trắng trải dài

Hòn Bảy Cạnh nằm về phía Đông của đảo Côn Sơn, có diện tích 683 ha, gồm hai phần đảo nối liền với nhau bằng doi cát ở giữa gọi là Bãi Cát Lớn. Toàn bộ đảo được che phủ bởi rừng nhiệt đới, với nhiều loài động vật đặc hữu như Sóc mun, Sóc đen Côn Đảo, kỳ đà, trăn, rắn, một số loài chim biển…

Tài nguyên biển xung quanh hòn Bảy Cạnh có tính đa dạng sinh học cao như: các rạn san hô phong phú với nhiều loài trai, ốc, hải sâm, cá sống trong rạn san hô, rùa biển, và nhiều loài rong biển… được bảo vệ nghiêm ngặt, và đây sẽ là điểm hấp dẫn để bạn thỏa thích lặn ngắm vẻ đẹp của dải san hô đầy màu sắc.
hon-bay
Điểm nhấn du lịch hòn Bảy Cạnh là Bãi Cát Lớn với vẻ đẹp quyến rũ của triền cát trắng trải dài tít tắp, và là nơi rùa biển lên đẻ trứng nhiều nhất ở Côn Đảo. Trong mùa sinh sản (từ tháng 4 – 9 hàng năm), đêm ít có từ 1 – 2 cá thể, đêm nhiều có từ 20 – 30 cá thể rùa mẹ lên bãi làm tổ và đẻ trứng. Bạn sẽ có cơ hội mục sở thị điều kỳ diệu của thiên nhiên khi xem rùa mẹ đẻ trứng, và tham gia vào quy trình bảo tồn rùa biển nơi đây từ việc mang trứng về các bãi ấp, cho đến ngắm nhìn những chú rùa con xinh xắn hồ hởi chạy về với biển cả.

Hòn Bảy Cạnh còn có hệ sinh thái rừng ngập mặn nguyên sinh được hình thành trên nền cát lẫn san hô chết. Mặc dù với diện tích không lớn chỉ khoảng 5ha, nhưng sự tồn tại của hệ sinh thái rừng ngập mặn đã góp phần hoàn chỉnh tính liên kết với các hệ sinh thái khác như: hệ sinh thái rừng mưa nhiệt đới trên núi cao và hệ sinh thái thảm cỏ biển. Bạn có thể đi bộ len lỏi trong rừng, khám phá hệ sinh thái ngập mặn và đặc biệt là xem loài cua Xe Tăng độc đáo với đôi càng dễ khiến ai lần đầu nhìn thấy không khỏi giật mình.

Ngoài ra, tham quan hòn Bảy Cạnh còn có ngọn Hải Đăng ở phía Đông Bắc đảo, được xây dựng từ năm 1884 đến nay vẫn đang hoạt động, hướng dẫn tàu thuyền đi lại trong khu vực. Bạn có thể đi theo đường mòn ven núi lên ngọn Hải Đăng để ngắm toàn cảnh hòn 7 Cạnh xinh đẹp giữa không gian bao la của biển trời Côn Đảo.

* Nằm cách cảng Bến Đầm khoảng 8Km, tour hòn Bảy Cạnh được cung cấp bởi Vườn quốc gia Côn Đảo. Từ thị trấn Côn Sơn, nếu đi bằng thuyền gỗ sẽ mất khoảng 45 phút, nếu đi bằng canô thì khoảng 15 phút.

– Vào mùa gió Tây Nam, tàu sẽ tiếp cận Hòn Bảy Cạnh từ mặt sau đảo và đi qua eo Côn Sơn – Bảy Cạnh, từ đó sẽ đi xuyên khoảng rừng ngắn để về Bãi Cát Lớn.

– Vào mùa gió Chướng, tàu sẽ đi thẳng vào Bãi Cát Lớn do sóng ở đây êm hơn, vì lúc này sóng tại eo Côn Sơn – hòn Bảy Cạnh có thể cao đến vài mét.