Khám phá hòn Bảy Cạnh hoang sơ ở Côn Đảo

Hòn Bảy Cạnh là hòn đảo lớn thứ 2 trong 16 hòn đảo thuộc quần đảo Côn Đảo. Nằm ở phía Đông của Côn Đảo, Hòn Bảy Cạnh được che phủ bởi những rừng nguyên sinh, rừng ngập mặn thuộc hệ sinh thái nhiệt đới hải đảo với hơn 882 loài thực vật và gần 150 loài động vật. Đến đây, bạn sẽ có cơ hội lặn ngắm san hô, cá và các loài sinh vật biển khác đang sống trên các rặng san hô.

Hòn Bảy Cạnh còn nguyên vẻ đẹp hoang sơ, đa dạng chủng loại với san hô dạng phiến, dạng bàn, dạng cành, dạng khối đều nằm trong sách đỏ của Việt Nam. Ngoài ra, Hòn Bảy Cạnh còn có tài nguyên sinh vật biển vô cùng phong phú với cá heo, ốc đá, rùa xanh, bò biển, trai tai tượng vảy, hải sâm, cá bướm, san hô não…

Một đặc trưng tạo nên sức hút cho Hòn Bảy Cạnh chính là hệ sinh thái rừng ngập mặn. Rừng ngập mặn Côn Đảo phân bố chủ yếu trên nền thổ nhưỡng của rặng san hô chết, cát, sét mềm. Đây cũng là điểm khác biệt của rừng ngập mặn Côn Đảo so với nơi khác, nên khi nước thủy triều rút, bạn vẫn có thể di chuyển dễ dàng trong rừng, không bị sình lầy. Đêm xuống, bạn sẽ được tìm hiểu về đời sống của một loài cua duy nhất chỉ có ở Côn Đảo mà người dân quen gọi là cua xe tăng. Loài cua này rất nhát người, chỉ cần nghe thấy tiếng chân của du khách xào xạc trên thảm lá là chúng trốn biệt.

Đây là loài cua cạn lớn nhất Việt Nam với chiều dài của mai có thể lên tới 10cm, đôi càng dị hình bên to, bên nhỏ nhưng vô cùng chắc, khỏe, đủ sức xé lá và cặp các loài thực vật. Một điều đặc biệt của loài cua này là khi bị gãy càng chúng vẫn có thể tự mọc lại. Các nhà khoa học vẫn đang tìm hiểu và định danh cho loài cua đặc biệt này.

Rừng gặp biển, biển ôm ấp lấy rừng đó là hình ảnh thiên nhiên hòa quyện vào nhau mang tới cho du khách cảm giác thư thái, yên bình đến lạ thường.