Khám phá Hòn Tre Lớn Côn Đảo

Đến Côn Đảo du khách sẽ được đắm chìm trong cảnh sắc thiên nhiên hoàn mỹ, với nhung bãi biển, hòn đảo nhỏ vừa thơ mộng vừa hoang sơ và cũng đầy quyến rũ. Và một trong số những hòn đảo nhỏ góp phần tạo nên sức hấp dẫn của Côn Đảo chính là Hòn Tre Lớn. Hãy cùng chúng tôi khám phá nơi này nhé!

Hòn Tre Lớn có diện tích tự nhiên 77 ha, nằm về phía Tây của đảo Côn Sơn. Hòn Tre Lớn bao gồm 2 đảo nhỏ nối  với nhau bởi một đồi cát. Nơi đây cách cảng Bến Đầm 5km, không gian biển xung quanh đảo được bao quanh bởi hệ sinh thái khiến vẻ đẹp nơi đây càng được nhân lên gấp bội.

Đến khám phá Hòn Tre Lớn, du khách sẽ thỏa sức tắm biển, bơi lội, lặn biển ngắm san hô hay ngồi trên bãi cát chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngoạn cảnh của thiên nhiên …
hon-tre-lon-con-dao1

hon-tre-lon-con-dao
Và đến Hòn Tre Lớn cũng chính là cơ hội để du khách dịp khám phá môi trường biển đa dạng. Bạn sẽ được rong ruổi khám phá trai tai tượng, tìm hiểu về ốc bàn tay, hay cùng những thợ lặn chuyên nghiệp lặn xuống biển để được chiêm ngưỡng một thế giới san hô đầy màu sắc. Chính nhờ Hòn Tre Lớn là phân khu phục hồi sinh thái nên nơi đây được bảo tồn nghiêm ngặt, vì thế sinh vật biển phát triển rất đa dạng và phong phú.

Đến với Hòn Tre Lớn vào buổi đêm, du khách thường không ngủ mà ra bãi cát để chứng kiến loài rùa biển lên bờ đẻ trứng. Người ta ước tính, ở Hòn Tre Lớn số lượng rùa biển tìm đến đẻ trứng nhiều thứ hai chỉ sau bãi Cát Lớn. Mỗi năm tại đây có tới hàng trăm rùa mẹ lên làm tổ sinh sản trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 10.

Rừng ở Hòn Tre Lớn cũng chính là một tài nguyên thiên nhiên đa dạng và phong phú, với nhiều loài thực vật đặc trưng như bàng biển, bàng vuông, phong ba và tre…Nếu du khách đến đúng mùa bàng vuông ra hoa, thì cả hòn Tre Lớn sẽ được bao phủ bởi một sắc màu hoa vừa lung linh vừa lãng mạn.

Rừng ở Hòn Tre Lớn còn là nơi sinh sống lý tưởng của nhiều động vật quý hiếm như trăn, rắn, sóc mun, kỳ đà…Nơi đây cũng có rất nhiều loài chim biển, trong đó đặc trưng phải kể đến như yến hàng, chim gầm ghi trắng, bồ câu nicoba …

Hòn Tre Lớn với nét hoang sơ vốn có của mình nó đang ngày ngày càng khẳng định được vị thế giữa Côn Đảo mênh mông. Đừng bỏ qua cơ hội ghé thăm hòn đảo xinh đẹp này khi đến Côn Đảo nhé!