Ký sự về chuyến du lịch bụi Côn Đảo

Chúng tôi đã đi qua rất nhiều nơi, trải nghiệm rất nhiều điều. Nhưng chuyến du lịch bụi đến vùng Côn Đảo đã để lại trong tôi rất nhiều cảm xúc khó tả. Nếu bạn cũng đang có ý định ghé thăm nơi này, hãy dành vài phút lắng nghe ký sự về chuyến đi bụi của chúng tôi nhé!
Gác lại mọi kế hoạch, chúng tôi chuẩn bị mọi thứ cho hành trình chinh phục Côn Đảo – nơi từng được mệnh danh là địa ngục trần gian. Sau gần 10 tiếng đồng hồ, chúng tôi cũng đã đặt chân được đến Côn Đảo. Nơi đây hiện lên như một chú gấu nằm giữa biển bao la, gồm 16 đảo lớn nhỏ có tổng diện tích 76 km2.
Khám phá các địa danh tại Côn Đảo
ky-su-du-lich-bui-con-dao-anz-travel
Côn Đảo có rất nhiều danh lam nổi tiếng thu hút. Chúng tôi hầu như không bỏ sót một điểm du lịch nào cả vì mỗi nơi lại sở hữu một vẻ đẹp riêng, một sức hút riêng. Vườn quốc gia, hang Đức Mẹ, bãi Bàng, bãi Ông Đụng, chùa Núi Một, cầu Ma Thiên Lãnh, mũi Cá Mập, Hòn Cau, bãi Đầm Trầu… chúng tôi đều sắp xếp thời gian để ghé qua.
Đặc điểm chung của các bãi biển nơi này là nước rất trong xanh, khung cảnh đẹp, bãi cát mịn…Người dân địa phương cùng khách du lịch rất ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh nơi này nên nó lại càng trở nên trong lành và thu hút.
Hành trình về nguồn
Từ trung tâm huyện, chạy men theo con đường đất dài khoảng 1 km, chúng tôi ghé thăm hồ sen thơm ngát, bên cạnh là An Sơn Miếu. Cả đoàn vào miếu thắp hương cho bà Phi Yến và tìm hiểu về lịch sử nước nhà dưới thời vua Nguyễn Ánh.
Sau đó chúng tôi tiếp tục ghé thăm các di tích lịch sử, nhà tù Côn Đảo- nơi giam giữ những chiến sĩ cách mạng, anh hùng liệt sĩ như chị Võ Thị Sáu, Phan Châu Trinh, Lê Văn Việt, Huỳnh Thúc Kháng… Nghĩa trang liệt sĩ Hàng Dương, bảo tàng Côn Đảo. Đây đều là những di tích lịch sử thiêng liêng trên mảnh đất này.
Chinh phục nóc nhà của Côn Đảo
Hành trình chinh phục tiếp theo đó là đỉnh Thánh Giá, vượt qua hơn 6km đường rừng cuối cùng chúng tôi cũng được đặt chân đến đây. Được ngắm nhìn hòn đảo trong màn sương mờ ảo, cảm giác như đang đứng giữa Đà Lạt mộng mơ.
Có truyền thuyết kể rằng, núi Thánh Giá là ngọn núi cao nhất Côn Đảo gắn với những câu chuyện nổi tiếng về tình yêu. Các cặp đôi đứng trên đỉnh núi, nắm tay nhau cùng ngắm mặt trời lặn sẽ được bên nhau trọn đời.
Kết thúc hành trình này chúng tôi đã biết thêm được rất nhiều góc cạnh của Côn Đảo và càng trở nên yêu mến vùng đất này hơn. Nếu có cơ hội tôi vẫn muốn được ghé thăm vùng đảo xinh đẹp này.