Những điểm tham quan hấp dẫn tại Côn Đảo

Côn Đảo thật khiến người ta phải háo hức phải nóng lòng muốn đến khám phá. Bởi vì không chỉ có 1 điểm mà còn rất nhiều điểm đến và trải nghiệm thú vị tại đây thu hút du khách. Hôm nay du lịch ANZ muốn giới thiệu đến các bạn những điểm tham quan hấp dẫn nhất tại Côn Đảo để bạn đọc có thể tham khảo cho chuyến du lịch sắp tới của mình.

Nhà tù Côn Đảo
Trong giai đoạn từnăm 1862 đến năm 1975, Côn Đảo được biết đến như một nhà tù tàn bạo dành cho những người chống lạichế độ Sài Gòn cũ và chủ nghĩa thực dân Pháp.

Điểm du lịch Côn Đảo: Nhà tù ghi lại những hình ảnh khổ cực của nhân dân ta

Điểm du lịch Côn Đảo: Nhà tù ghi lại những hình ảnh khổ cực của nhân dân ta

Để hiểu phần nào về lịch sử Côn Đảo thời xưa, bạn hãy dành thời gian ghé thăm nhà tù Côn Đảo để thấy được những hình thức tra tấn dã man, hay ghé thăm Bảo Tàng Côn Đảo, khu di tích Chuồng Cọp và đặc biệt là nghĩa trang Hàng Dương, nơi chôn cất nữ anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu cùng nhiều chiến sỹ anh dũng khác…

Hòn Bảy Cạnh
Đây là hòn đảo lớn thứ hai trong số 16 hòn đảo thuộc Côn Đảo, nơi có số lượng rùa biển lên bờ đẻ trứng nhiều nhất ở Việt Nam. Toàn bộ đảo được bao phủ bởi rừng nhiệt đới nguyên sinh, cùng hệ động thực vật phong phú, đa dạng. Đến với Hòn Bảy Cạnh, du khách còn có cơ hội khám phá sinh thái rừng ngập mặn và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của san hô. Đi tàu từ đảo Côn Đảo tới Hòn Bảy Cạnh sẽ mất khoảng 1 giờ đồng hồ.

Hòn bảy cạnh có thành phần động, thực vật rừng rất phong phú

Hòn bảy cạnh có thành phần động, thực vật rừng rất phong phú

Hòn Tài
Đây là địa điểm lặn biển lý tưởng tại Côn Đảo. Nơi có hệ sinh thái dưới biển vô cùng phong phú và đầy màu sắc. Đến với Hòn Tài, du khách còn tận mắt trông thấy loài sóc mun – loại sóc đặc hữu chỉ có ở Côn Đảo, tắc kè, kỳ đà, chim biển, gầm ghì trắng, khỉ mặt đỏ…

Hòn Cau
Hòn Cau trước đây là một làng cổ có tên xóm Bà Thiết từ thời vua Gia Long. Nơi đây còn sở hữu nhiều di tích lịch sử, nơi thực dân Pháp, Mỹ giam cầm các chiến sĩ, trong đó có cố thủ tướng Phạm Văn Đồng.
Đây cũng là điểm duy nhất trong quần thể các hòn đảo ở Côn Sơn có nguồn nước ngầm. Bên đó Hòn Cau còn có hệ sinh thái phong phú, môi trường trong lành mang lại cho du khách không gian thư giãn và thoải mái nhất.

Hòn Tre Lớn
Muốn ngắm nhìn san hô thì hòn Tre Lớn là điểm đến lý tưởng cho bạn. Bởi san hô tại đây vô cùng rực rỡ và phong phú về chủng loại. Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội chứng kiển loài rùa xanh lên bờ làm ổ và đẻ trứng.

Vịnh Đầm Tre
Nằm tại phía Đông Bắc của đảo Côn Sơn, cách Vườn quốc gia Côn Đảo khoảng 16 km, vịnh Đầm Tre là một điểm du lịch tự nhiên và hoang sơ. Đến đây, du khách có thể tham quan rừng ngập mặn, ngắm san hô, xem chim yến làm tổ …
Trên đây là những điểm đến tiêu biểu của quần thể Côn Đảo, hãy cùng chúng tôi lên kế hoạch chinh phục điểm đến quyến rũ và xinh đẹp này ngay nhé!