Những điều cần biết khi đi du lịch Côn Đảo

Côn Đảo từ lâu đã trở thành một điểm du lịch cực kì hấp dẫn du khách trong và ngoài nước ghé thăm hàng năm. Để có một chuyến du lịch trọn vẹn, hấp dẫn tại thành phố này bạn nên lưu ý một số điều sau:

Phương tiện di chuyển
Hiện tại, chỉ có 2 hãng hàng không có chuyến bay thẳng tới Côn Đảo là Vietnam Airlines và Air Mekong. Thứ 4 và thứ 6 hàng tuần, hãng Air Mekong có chuyến bay thằng từ Hà Nội tới Côn Đảo. Tuy nhiên, tùy thuộc vào lượng khách mà bạn vẫn phải transit, tuy nhiên, thời gian transit rất nhanh. Từ sân bay Cỏ Ống, Côn Đảo về trung tâm thị trấn khoảng chừng 12 km.

Bạn có thể bắt taxi ngay tại sân bay. Tuy nhiên, các khách sạn ở đây thường có dịch vụ đưa đón khách ngay tại sân bay. Bạn cần hỏi kỹ thông tin khi đặt phòng. Nếu chưa kịp đặt phòng, bạn có thể book ngay tại quầy đại diện khách sạn tại sân bay.

Đi lại ở Côn Đảo, bạn nên đi bằng xe máy. Không khí ở biển mát mẻ, bạn nên đi xe máy để tiện lợi và thoải mái hơn. Trên đảo chỉ có một cây xăng nên bạn phải đổ đầy xăng trước khi du hành nhé. Giá thuê xe máy khoảng 100.000 đồng/xe số, 120.000 đồng/xe ga.

Khách sạn – Ăn uống
Nếu bạn muốn ở khách sạn có bãi biển liền kề thì Côn Đảo resort trên đường Nguyễn Đức Thuận là sự lựa chọn số 1 cho bạn. Các khách sạn như Sài Gòn Côn Đảo resort, ATC resort nằm trên đường Tôn Đức Thắng cũng có tầm view biển tuyệt đẹp, sạch sẽ,dịch vụ tốt, tuy nhiên không có bãi tắm riêng.

Giá trung bình các phòng ở đây từ 1-1,5 triệu đồng một phòng. Bởi vậy, bạn phải lựa chọn kỹ khi đặt qua mạng, không phải resort nào cũng có bãi biển riêng như mặc định. Nếu bạn muốn tĩnh dưỡng thì Sixsences Côn Đảo resort sẽ là lựa chọn tuyệt vời, tuy nhiên, khu nghỉ này ở gần sân bay, cách xa trung tâm nên không tiện cho việc ăn uống, vui chơi.

Một lựa chọn nữa là các khách sạn nhỏ, motel giá khoảng 300.000-500.000 đồng. Một món ăn mà bạn không thể bỏ qua là cá mú đỏ, đặc sản của Côn Đảo, giá khoảng 700.000-800.000 đồng/ cân, thịt cá trắng, dai và rất thơm.

Để không phải lo lắng về những vấn đề trên các bạn hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để đặt tour du lịch Côn Đảo nhé!