San hô – vẻ đẹp quyến rũ làm nên đại dương thu hút tại Côn Đảo

Làm nên vẻ đẹp và sức hút của Côn Đảo không chỉ nằm ở những bãi biển hoang sơ, những hòn đảo nhỏ xinh đẹp, những di tích lịch sử lâu đời mà còn trong hành trình thám hiểm đại dương…Một trong những yếu tố không thể không kể đến đã góp phần rất lớn vào việc tạo nên sự thu hút của lòng đại dương chính là những rặng san hô rực rỡ sắc màu. Hãy cùng ANZ Travel khám phá vẻ đẹp của những rặng san hô tại Côn Đảo nhé.
Côn Đảo là một quần đảo cách Vũng Tàu 97 hải lý và cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 120 hải lý. Quần đảo này gồm có 16 hòn đảo lớn nhỏ, với tổng diện tích 76 km2.

Những rạn san hô tuyệt đẹp từ lâu đã là "đặc sản" du lịch của Côn Đảo

Những rạn san hô tuyệt đẹp từ lâu đã là “đặc sản” du lịch của Côn Đảo

Côn Đảo nổi tiếng là nơi sở hữu nhiều bãi biển đẹp, nguyên sơ, nước biển trong xanh và những bãi cát dài… Nơi đây còn là vườn quốc gia với rừng nguyên sinh, thảm động thực vật phong phú cùng với nhiều loài cá đủ màu sắc bơi tung tăng bên những rạn san hô sặc sỡ, nổi bật dưới lòng đại dương.
San hô ở Côn Đảo gồm có 342 loài. Tại Côn Đảo, hệ thống san hô được coi là phong phú bậc nhất tại Việt Nam. Một trong số đó phải kể đến hô dạng phiến, dạng cành, dạng bàn…Đây đều là các loại san, khối thuộc sách đỏ của Việt Nam. Chúng vừa có chức năng bảo vệ vừa là môi trường sống cho nhiều loại động vật hoang dã dưới lòng đại dương. Và nó cũng là yếu tố quan trọng thu hút du khách, những nhà thám hiểm, thợ lặn … đến đây khám phá. Dù là lần đầu tiên bạn lặn biển hay những người thợ lặn chuyên nghiệp thì khi đến với vùng đảo Côn Đảo sẽ đều cảm thấy bất ngờ và thích thú trước hàng trăm loài san hô với đủ màu sắc, kích thước hiện ra trước mắt.

San hô Côn Đảo đẹp

San hô Côn Đảo đẹp

Du khách có thể tìm thấy rất nhiều loại san hô cùng những loài cá tại hầu hết các hòn đảo nhỏ xung quanh đảo lớn Côn Đảo như đảo Hòn Tre Lớn… Lặn ngắm san hô và khám phá lòng đại dương ở Côn Đảo quả là một trải nghiệm tuyệt vời. Chúc các bạn sẽ có một hành trình du thám hiểm đầy thú vị.